Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu ở trẻ em là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Trong đó có cả nam giới trưởng thành. Nguyên nhân của việc điều trị y khoa này đến từ việc thẩm mỹ, vệ sinh, sức khỏe sinh sản và cả tôn giáo. Trong bài viết này, chuyên gia y tế của Shop bao cao su gai bi sẽ giúp làm rõ vấn đề. Về lúc nào thì cắt bao quy đầu là cần thiết và khi nào thì không.

Cắt bao quy đầu là gì?

Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu
Hình ảnh tiểu phẫu bao quy đầu bằng máy

Nếu bạn chưa biết, quá trình cắt bao quy đầu là một thủ thuật y học thường được áp dụng để loại bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phương pháp này có thể thực hiện ở nam giới mọi độ tuổi bao gồm người trưởng thành, thanh niên, hoặc trẻ em. Ở trẻ nhỏ, việc thực hiện phẫu thuật thường được xem xét khi bé có tình trạng sức khỏe tốt. Còn đối với người lớn, cắt bao quy đầu thường được áp dụng khi nam giới gặp các vấn đề như:

  • Viêm nhiễm dương vật, nấm dương vật.
  • Hẹp bao quy đầu (khi da không thể hoàn toàn rút ra khỏi đầu dương vật)
  • Bao quy đầu bị nghẹt (khi không thể tuột hay kéo xuống gây khó chịu và đau).

Một số nước theo đạo Hồi hay còn gọi là Hồi giáo, việc phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi bé trai đạt đến độ khoảng 6 tuổi. Trong khi ở các nước khác như Hoa Kỳ, Israel, một số quốc gia tại Tây Phi; Cũng như các quốc gia vùng Vịnh ở Tây Á và một số khu vực ở Đông Nam Á. Việc cắt bao quy đầu thường được tiến hành ngay sau khi trẻ mới sinh. Tham khảo tại (1).

Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu?

Thời điểm thích hợp để cắt bao quy đầu thường phụ thuộc vào mức độ vấn đề và sự chỉ định của bác sĩ. Thường được thực hiện khi trẻ còn nhỏ từ sơ sinh đến độ tuổi thiếu niên. Quyết định cụ thể nên dựa trên thẩm định của bác sĩ và nên được thảo luận kỹ lưỡng với người chăm sóc trẻ em.
Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu
Bao quy đầu hẹp ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và nguy cơ gây bệnh dương vật
Cắt bao quy đầu có thể được thực hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên chỉ khi bé hoàn toàn khỏe mạnh và có tình trạng sức khỏe tốt. Trong trường hợp da quy đầu trở nên xơ hoặc quá khít ở trẻ lớn hơn (trên 3 tuổi) và không thể thực hiện biện pháp nong bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu có thể là phương pháp điều trị được áp dụng.

Cắt bao quy đầu có đau đớn và lâu lành không?

Tương tự như những phẫu thuật khác, cắt bao quy đầu sẽ gây đau như tiêm. Nhưng cảm giác đau chỉ chóng vánh và sẽ không xuất hiện trong quá trình phẫu thuật. Lí do là trước khi tiến hành tiểu phẫu, bệnh nhân sẽ được gây tê. Sau phẫu thuật, có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ ê ẩm một chút. Nhưng bạn hãy yên tâm vì sau khi uống thuốc giảm đau, kháng viêm của bác sĩ kê cho, cảm giác đau và khó chịu sẽ hết sau khoảng 5 – 7 ngày.

Trường hợp nam giới vừa thực hiện tiểu phẫu xong, có mong muốn quan hệ với bạn tình. Thì không nên quan hệ trần vì vết thương vẫn chưa lành, có nguy cơ gây viễm nhiễm cho cả hai. Thay vào đó, hãy sử dụng bao rung quy đầu để bảo vệ cho dương vật không bị thương. Lợi ích là không cần vận động mạnh trong lúc quan hệ mà nàng vẫn sướng vì chức năng rung của sản phẩm mang lại.

Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu
Mấy tuổi nên cắt bao quy đầu

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

  • Dù nhiễm trùng đường tiết niệu không phổ biến ở nam giới. Nhưng tỷ lệ này thường thấp hơn ở nam giới đã được cắt bao quy đầu. Thống kê cho thấy nam giới đã cắt bao quy đầu có nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiểu thấp hơn tới 10 lần so với người chưa cắt bao quy đầu. Nhiễm trùng này có thể lan đến các cơ quan như thận, bàng quang, tuyến tiền liệt và tinh hoàn.
  • Việc cắt bao quy đầu cũng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Bao gồm cả HIV, ở nam giới khi trưởng thành.
  • Loại bỏ da bao quy đầu giúp bé nam dễ dàng vệ sinh vùng kín hơn. Giảm thiểu rủi ro mắc viêm nhiễm bao quy đầu và da quy đầu.
  • Cắt bao quy đầu cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư dương vật. Do giảm tiềm ẩn của biến đổi tế bào và hình thành khối u ác tính.

Tóm lại, việc cắt bao quy đầu ở nam giới có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm nhiễm bao quy đầu. Giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Lưu ý sau khi vừa thực hiện cắt bao quy đầu xong, hạn chế sử dụng những sản phẩm như chai xịt chống xuất tinh sớm vì có thể gây viêm rát cho dương vật.

Gọi ngay

Nhắn tin

Messenger

Zalo chat

Chat ngay