Cách sử dụng bao cao su hiệu quả trong quan hệ tình dục không chỉ giúp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn mà còn tránh các bệnh lây qua đường tình dục (STD). Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đặc biệt là trẻ vị thành niên còn khá bỡ ngỡ khi sử dụng sản phẩm này.

Bao cao su là gì

Bao cao su còn được gọi là bao dương vật hoặc condom theo tiếng Anh hay áo mưa theo tiếng lóng. Là dụng cụ bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục (STD) hoặc nhiễm trùng (STIs). Ngoài ra, đây cũng là giải pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn bằng cách ngăn không cho tinh dịch chứa tinh trùng xâm nhập vào âm đạo. Di chuyển đến gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

Có nhìu loại bcs, bao cao su gai bi, bao cao su đôn dên… bao cao su gắn bi

cách sử dụng bao cao su
cách sử dụng bao cao su

Công dụng của bao cao su

Bao cao su (BCS) là một phương pháp tránh thai “hàng rào”. Được làm bằng latex (cao su) rất mỏng, polyurethane hoặc polyisoprene. Và được sử dụng để ngừa mang thai ngoài ý muốn bằng cách ngăn không cho tinh trùng gặp trứng.

Nếu được sử dụng đúng cách bao cao su còn giúp phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia, HIV… Tuy nhiên, cần đảm bảo dương vật của người nam không đụng chạm vào cơ quan sinh dục của người nữ. Trước khi đeo bao bởi tinh dịch có thể chảy ra khỏi dương vật trước khi nam giới xuất tinh.

“Trong trường hợp tinh dịch dính vào âm đạo của người nữ trong khi quan hệ tình dục. Nữ giới có thể cần đến các phương pháp tránh thai khẩn cấp khác. Và cân nhắc thực hiện các xét nghiệm kiểm tra bệnh lây truyền qua đường tình dục”.

Ngoài ra, những tác động qua lại trong khi quan hệ tình dục có thể gây tổn thương cho dương vật nam giới. Hoặc cơ quan sinh dục nữ giới. Sử dụng bao cao su sẽ hạn chế được tổn thương này nhờ chất bôi trơn có sẵn trong BCS. Giúp dương vật dễ dàng đi vào mà không đau đớn.

bảo vệ cho bạn và người thương
bảo vệ cho bạn và người thương

Các loại bao cao su hiện nay

Tham khảo thêm tại https://baocaosugaibi.com/bao-cao-su/

Bao cao su nam

Bao cao su nam được đeo vào dương vật nên còn được gọi là bao cao su ngoài. Trước khi bước vào cuộc yêu.. Nam giới sẽ luồn bao vào dương vật nhằm chứa tinh dịch được xuất ra khi lên đỉnh, nhờ đó ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo gặp trứng. Và diễn ra quá trình thụ tinh.

Hướng dẫn đeo bao cao su đúng cách

blank
hướng dẫn sử dụng bao cao su
  • Kiểm tra bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm. Chắc chắn bao bì không bị thủng hoặc rách và tiến hành xé bao bì cẩn thận để không làm rách bao bên trong.
  • Đặt bao cao su vào dương vật rồi kéo bao trùm toàn bộ thân dương vậy đang cương cứng đến tận gốc. Chừa một khoảng ở đầu bao và ép không khí ra ngoài để tạo không gian chứa tinh dịch. Và ngăn tình trạng bao bị rách
  • Sau khi xuất tinh, nhân lúc dương vật còn đang cương cứng hãy từ từ rút khỏi cơ thể bạn tình. Chỉ tiến hành tháo bao khỏi dương vật khi không còn tiếp xúc với cơ thể bạn tình để chắc chắn tinh trùng không có cơ hội đi vào âm đạo. Cũng như tránh làm tinh dịch rơi ra bên ngoài.
  • Tháo bao cao su, gói gọn vào khăn giấy và vứt vào thùng rác.

Tuyệt đối không sử dụng lại cho lần quan hệ sau. Mỗi lần quan hệ nên sử dụng bao mới để đảm bảo an toàn. Trong quá trình quan hệ. Nếu bao bị tuột cần dừng lại và thay cái mới.

Bao cao su nữ

Bao cao su nữ đeo bên trong âm đạo nên còn được gọi là bao cao su trong. Cũng giống như bcs nam. Bao cao su nữ cũng được làm từ những vật liệu đảm bảo an toàn cho những người bị dị ứng latex.

hướng dẫn sử dụng bao cao su nữ

  • Kiểm tra cẩn thận bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm trước khi sử dụng.
  • Bao cao su nữ có 2 đầu, đặt đầu đóng kín vào âm đạo. Dùng ngón tay giữ vòng mềm bên trong của bao và đẩy vào sâu trong âm đạo. Đầu còn lại để hở. Và giữ vòng ngoài bên ngoài âm đạo.
  • Sau quan hệ lấy bao ra ngoài cẩn thận để tránh tinh dịch chứa tinh trùng đi vào âm đạo. Nên lấy bao ra ngoài ngay sau khi giao hợp và trước khi đứng lên.
  • Gói gọn bao trong khăn giấy và vứt vào sọt rác.

Sử dụng chất bôi trơn

Xem thêm gel bôi trơn Tại Đây

Bao cao su thường được bôi trơn để dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên nếu muốn cặp đôi vẫn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn. Ngoài ra, việc sử dụng chất bôi trơn còn được khuyến cáo khi cặp đôi thực hiện quan hệ tình dục đường hậu môn để tránh tình huống bao bị rách.

Lưu ý rằng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất bôi trơn nào với bao cao su polyurethane không làm từ latex. Tuy nhiên, nếu sử dụng bao cao su latex hoặc polyisoprene. Bạn không nên sử dụng chất bôi trơn gốc dầu bởi có thể làm hỏng và khiến bao dễ bị rách hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng bao cao su

Bảo quản bao cao su ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh ánh nắng mặt trời và những vật sắc nhọn có thể làm thủng hoặc rách bao.

Sử dụng bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ, tránh việc tái sử dụng bởi có thể tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ nhiễm trùng.

Chỉ sử dụng một bao cao su duy nhất khi quan hệ, không sử dụng nhiều bao cùng lúc bởi không những không tăng khả năng bảo vệ, mà còn gây tuột hoặc rách bao mà không biết.

Kiểm tra kỹ bao bì và hạn sử dụng của bao cao su trước khi sử dụng. Xé bao bì cẩn thận để tránh làm rách bao cao su bên trong.

Sử dụng chất bôi trơn phù hợp để tránh làm hỏng, tốt nhất nên ưu tiên chọn gel bôi trơn gốc nước hoặc silicone, tránh chọn gel bôi trơn chứa dầu.

Chọn mua bao phù hợp với kích cỡ của dương vật, tránh quá rộng làm tuột bao hoặc quá chật bó sát vào dương vật gây đau đớn và ảnh hưởng đến chức năng.

Cần loại bỏ hết không khí ở phần đầu bao cao su ra ngoài để chừa không gian chứa tinh dịch khi xuất tinh và ngừa rách bao.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp chị em hiểu hơn về bao cao su và nắm được chúng dùng để làm gì. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng các cặp đôi cần biết cách sử dụng bao đúng cách để phát huy tối đa công dụng bảo vệ, tránh bị phản tác dụng không mong muốn.

Trả lời

Gọi ngay

Nhắn tin

Messenger

Zalo chat

Chat ngay